THÙNG MÁY

ĐÁNH GIÁ CASE COOLER MASTER COSMOS C700P (PHẦN 2)

Admin 18/10/2017
5 682 views


Trước khi mình tiếp tục đánh giá thiết kế cũng nhưng nội thất bên trong của chiếc siêu phẩm này thì mình xin đánh giá về chiếc cửa sổ làm bằng kính cường lực của chiếc Case này. Bạn có thể mở cửa này thoải mái vì cửa có gắn bản lề ở phần cuối Case, thậm chí bạn có thể mở chiếc cửa ngược ra phía sau một cách dễ dàng. Rất tinh tế phải không các bạn.

Cooler Master Cosmos C700P
 Oke tiếp theo đến phần đáy của Case, Chân của Case được làm bằng nhôm và ở các đầu chân được bọc bằng các núm cao su. Bên dưới đáy của Case là một miếng lót kim loạt để lọc bụi. 

Cooler Master Cosmos C700P
Nhìn vào bên trong của Case ta có thể thấy khu vực khay ổ cứng và khay chứa nguồn được thiết kế riêng biệt bằng kim loại. Khu vực nguồn cấp đặt phía sau case và khu vực ổ cứng nằm ở phía trên đó cũng giống như những thiết kế Case thông thường khác. Không khí sẽ luồn từ các khe ở phía trước Case. Với không gian rộng rãi, Bạn có thể lắp đặt những chiếc VGA cỡ khủng (chiều dài có thể lên tới 32 cm). hơn thế nữa C700P cho phép bạn lắp đặt chiếc Mainboard theo chiều ngang hay chiều dọc theo ý thích của bạn. 


Trong hình ảnh dưới đây, chúng tôi đã gỡ tấm kim loại che chắn khu vực ổ HDD để có thể review rõ hơn các thành phần bên trong. Các ổ cứng HDD có thể dễ dàng lắp đặt gắn kết với khung Case bằng các ngàm cao su. Các bạn có thể thấy có rất nhiều các lỗ rỗng trên thân Case. Các khay chứa các linh kiện có thể xoay ngược hay tháo bỏ khỏi Case.
Khu vực trên gần đỉnh rất rộng rải cho phép bạn lắp đặt các hệ thống tải nhiệt nước, khí tùy theo ý thích của bạn.

Cooler Master Cosmos C700P
Ở khu vực phía sau của Case có lắp sẵn 1 chiếc quạt loại 140 mm 1200 RPM, 19 dBA.
Và đây là khu vực chứa bộ nguồn của chiếc máy tính. Khu vực này khá rộng rãi cho phép bạn lắp đặt các bộ nguồn có kích thước lớn. H
ơn nữa bạn có thể thấy 4 cái rong cao xu được gắn trên khung này. Đây chính là chổ để khay nếu bạn muốn gắn thêm 1 chiếc SSD nữa.
Quay sang phía bên kia của chiếc Case. Bạn có thể thấy có rất nhiều khe để đi dây gọn gàn. Nhìn tổng thể chiếc Case này như một pháo đài bằng sắt vậy. 

Cooler Master Cosmos C700P

Tuy nhiên Cosmos C700P không phải là không có điểm yếu. Đầu tiên có thể kể đến đó là.Case chỉ hỗ trợ cho 2 SSD 2.5”. Nhưng mình đã giới thiệu ở trên, bạn chỉ có thể lắp thêm 1 chiếc SSD ở khu vực ổ nguồn. hoặc bạn phải mua thêm phụ kiện nếu muốn lắp đặt thêm SSD.

Cooler Master Cosmos C700P

Oke. Có lẽ mình đã giới thiệu khá chi tiết Case này, và bây giờ là lúc cho Case lên đèn nhỉ !
Trước hết là chọn lựa bộ nguồn và mainboard. Hệ thống LED được gắn vào bên trong Case và tất nhiên không phải là loại LED 1 màu.  
Hệ thống này được cung cấp điện trực tiếp từ PSU thông qua cổng SATA.
Oke hệ thống đã hoàn tất và lên đèn thôi. 

Cooler Master Cosmos C700P Cooler Master Cosmos C700P
Cooler Master Cosmos C700P

Kết luận:
Chiếc Case COSmos C700P thuộc dòng High-End Case. Bề ngoài trong rất hầm hố và rất đẹp, sang chảnh. Vì đây là dòng Full Chassis nên Case có kích thước khá lớn tuy nhiên không quá khổ với các PC dùng cho cá nhân hay Gamming
Hệ thống thông khí hoạt động rất hiệu quả, tuy nhiên tiếng ồn phát ra từ hệ thống quạt này vẫn còn chưa được giảm triệt để.
Cổng USB 3.1 mới nhất được lắp đặt trên Case cung cấp cho bạn một trải nghiệm tốt hơn trong truyền dữ liệu. hay đơn giản chỉ là việc copy những bộ phim 4K.
Điểm nhấn trên Case là tấm kính cường lực phía bên trái Case có thể mở tự do như cánh cửa sổ. Các khay đựng linh kiện rất linh động, có thể lắp đặt VGA theo hướng đứng hay hướng ngay. Một chiếc Case rất chất và đáng đồng tiền bát gạo.
Thật sự nếu có tiền cho một bộ PC cỡ 60-70 triệu thì chiếc Case này đáng để cân nhắc, tuy nhiên nếu cho những bộ PC có giá trị nhỏ hơn thì có lẽ còn nhiều sự chọn hơn để cân đối về kinh tế.