MÀN HÌNH

Đánh giá màn hình gaming khủng LG 27GK750F-B (phần 2)

Admin 06/01/2018
5 682 views

Đánh giá màn hình gaming khủng LG 27GK750F-B (phần 2)
Màu sắc:

Chúng tôi đánh giá chất lượng màu sắc dựng hình của LG 27GK750F trên nhiều yếu tố. trước hết với dải màu 97%  SRGB rất tốt đối với tấm nến TN. Có thể bạn đã biết là tấm nền công nghệ TN đã rất cũ so với các dòng VA hoặc IPS về chất lượng hiển thị màu sắc. Tất nhiên có những lý do mà đến hiện tại nhiều nhà sản xuất vẫn sử dụng tấn nền này như dễ dàng nâng độ phân giải và thời gian phản hồi.

LG

Góc nhìn:

Đối với tấm nền TN thì đây là một bài test cực kỳ quan trọng vì thông thường góc nhìn của TN rất hẹp, nếu bạn nhìn 1 màn hình TN không phải hướng vuông góc với màn hình thì màu sắc sẽ bị nhạt dần và mất màu.  Và LG 27GK750F cũng không ngoại trừ, đây là một điểm trừ của dòng sản phẩm này.  Kết quả thể hiện như hình dưới đây

Thực sự có thể thấy với góc nhìn 45 độ theo các phương khác nhau thì LG 27GK cho chất lượng rất kém đặc biệt là góc nhìn trên và từ dưới lên.

Gaming:

Sử hữu tần số quét 240 Hz hay mỗi phần tử pixel thay đổi mỗi 4.17 ms. Và khi các hình ảnh thay đổi quá nhanh sẽ có 1 hiện tượng xảy ra: Ghosting nếu thời gian phản hồi không theo kịp. rất hay khi LG 27GK750F đưa ra là thời gian phản hồi  chỉ với 1 ms (màn hình gaming trung bình khoảng 4 ms) rất cao tuy nhiên đây là con số maximun mà nhà sản xuất đưa ra.

Để các bạn hiểu rõ hơn về con số này, các bạn có thể đọc lại 1 bài cũ mình đã review rất chi tiết về các thông số này, mình nói sơ qua Respone Time được tính bằng tổng thời gian của rise time (tR) và fall time (tF) của một pixel khi nó chuyển từ đen > đỏ > đen., đây là thời gian để pixel đổi từ màu này sang màu khác, , Như vậy nếu tổng 2 giá trị này nhỏ thì các pixel sẽ thay đổi màu sắc nhau hơn và khả năng mượt mà của hình ảnh tăng lên loại bỏ được hiện tượng Ghosting. Chính vì vậy để đánh giá thông số này trong thực tế sử dụng chúng tôi tính toán từng chu kỳ thời gian tR và tF với khả năng nhanh nhất và khả năng tối ưu nhất. Các giá trị tối ưu được tính bằng tổng giữa tR và tF xấp xỉ 16 ms với tần suất suất hiện nhỏ nhất thì càng tốt. Ví dụ một màn hình có thời gian phản hồi mức  4 ms với tuần số xuất hiện là 60 % thì sẽ không tốt bằng một màn hình với thời gian phản hồi mức 15 ms nhưng tần suất xuất hiện lớn hơn chỉ 5%. Một chút khó hiểu phải ko ?

Với cấu hình nguyên bản chúng tôi thấy mức 9.2 ms có tần suất từ 20%-80%

Input lag.

Trong bài test này LG 27GK750F đã là rất tốt điều này, chỉ số đạt khoảng 10 ms trong trường hợp tốt nhà và 17.5 ms trong trường hợp kém, trung bình vào khoảng 13.7 ms. Rất tốt

Kết luận

Cùng với sản phẩm 32GK850 LG đã mang đến một màn hình rất tốt cho các game thủ. LG 27GK750F đặc biệt hướng tới đối tượng các game bắn súng cần sự linh hoạt và mượt mà cực kỳ cao.

Sự cân bằng đến từ các thông số màn hình rất tốt, tần số quét cao, thời gian phản hồi thấp, không có hiện tượng lag input, chân đế rất linh hoạt góp phần làm cho  LG 27GK750F rất hoàn hảo cho gamers. Hơn nữa với công nghệ Scanning Baklight làm cho hình ảnh trở nên sắc nét hơn cũng là điểm cộng cho sản phẩm này.

Các lựa chọn thay thế khác:

LG 27GK750F với thông số tần số quét 240 Hz với độ phân giải là FHD cho màn hình 27”, có nhiều bạn sẽ suy nghĩ và 1 một hình với thông số khác tần số chỉ 144 Hz, độ phân giải WQHD sẽ có hình ảnh sắc nét hơn. Suy nghĩ này cũng rất chính xác tuy nhiên đối với các game thủ trung thành với sự linh hoạt trong game thì LG 27GK750F vẫn là một sự lựa chọn tốt.

Đánh giá: 9.5/10. xuất sắc cho gaming