TẢN NHIỆT

Đánh giá tản nhiệt MasterAir MA620P

Admin 04/08/2018
5 682 views

Cooler Master có lẽ các bạn cũng đã biết, đây là một trong những hãng sản xuất rất nổi tiếng và thành công với các dòng sản phẩm Case máy tính và tản nhiệt. Hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn một sản phẩn tản nhiệu của hãng: The Master Air MA620 P. Đây là một sản phẩm dòng tản nhiệt khí khá tốt trong tầm giá 1,4 triệu

The Master Air MA620 P.
Hộp đựng MA620P có màu sắc đặc trưng của hãng với hai tông màu chủ đạo là màu đen và màu tím, trên hộp có gi khá nhiều thông tin của sàn phẩm. Sản phẩm được bọc khá cẩn thận bằng các miếng xốp nên nó hầu như không bị hư hại khi vận chuyển.

Phụ kiện của sản phẩm khá nhiều và sách hướng dẫn sử dụng và đây là nhân vật chính của chúng ta.


Mặc dù thông tin sản phẩm nói MA620P có chiều cao là 158 mm. tuy nhiên khi đo thực tế thì chiều cao của nó chỉ vào khoảng 164,5 mm và chiều rộng là 121,8 mm, và chiều dài là 1361 mm. 


Từ hình ảnh trên bạn có thể thấy các linh kiện chủ yếu bằng nhôm nguyên chất, phần khung được sơn màu đen, với các ống dẫn nhiệt bằng đồng trong khá đẹp và bắt mắt.

 
Tàn nhiệt MA620P có cấu tạo thuộc dòng Classis với cấu trúc Quạt-tản nhiệt-Quạt tản nhiệt. Các bạn có thể xem hình dưới đây.
Nhìn từ góc độ này bạn có thể thấy có 6 ống đồng ống tản nhiệt được đặt sát nhau và gắp chặt trên 1 bản nhôm và bản nhôm này được đặt trên nền CPU HIS để lấy nhiệt trược tiếp từ đây.  Do kích thước hơi lớn của tản nhiệt này nên khi bạn đặt lên Cpu, có thể nó sẽ chiếm 1 phần không gian của vị trí lắp Ram. 

Kết quả test:
Để đánh giá hiệu năng của MA620P, chúng tôi đã sử dụng thêm các tản nhiệt khác với giá tương tương bao gồm: FSP Windale 6, Arctic Freezer 33 eSports Edition và the be quiet! Dark Rock 4. Tất cả các tản nhiệt này đươc test với I75930K overclock lên đến 4.2 GHz và trong Case Corsair 760 T. kết quả được thể hiện như sau:

Từ kết quả trên ta có thể thấy, đối với các đối thủ cạnh tranh Master Air MA 620 P khá đuối. nhiệt độ cao nhất trong so với các đối thủ ( tỏa nhiệt kém nhất).

 Kết luận: 

MA620P có thiết kế khá hầm hố và chất, tuy nhiên thực nghiệm cho thấy tản nhiệt này khá nặng và chiếm nhiều không gian sử dụng. So với các đối thủ trong tầm giá thì MA620P không tỏ ra có quá nhiều ưu điểm, riêng về mặt hiệu năng tỏa nhiệt thì MA620P tỏ ra đuối hơn.

Từ Khóa: