CPU

Fox Ruby Ngày 05/05/2017

Trong ngành công nghệ máy tính nói chung và trong thị trường CPU nói riêng, Intel vẫn là một cái tên mà bất cứ khi nào chúng ta nói đến PC thì sẽ nghĩ ngay đến hãng máy tính này. Intel là từ viết tắt của Integrated Electronics, hãng được thành lập vào năm 1968 tại California, USA bỏi hai người sáng lập Gordon E.Moore và Robert Noyce. Trong lịch sử phát triển dòng CPU của mình, đã có rất nhiều loại CPU đã được Intel giới thiệu ra thị trường. bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu những sản phẩm đó nhé !

Fox Ruby Ngày 25/02/2018

Trong ngành công nghệ máy tính nói chung và trong thị trường CPU nói riêng, Intel vẫn là một cái tên mà bất cứ khi nào chúng ta nói đến PC thì sẽ nghĩ ngay đến hãng máy tính này. Intel là từ viết tắt của Integrated Electronics, hãng được thành lập vào năm 1968 tại California, USA bởi hai người sáng lập Gordon E.Moore và Robert Noyce. Trong lịch sử phát triển dòng CPU của mình, đã có rất nhiều loại CPU đã được Intel giới thiệu ra thị trường. bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu những sản phẩm đó nhé !

Fox Ruby Ngày 25/01/2018

Trong thế giới PC hiện nay, có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn 1 chiếc CPU hay bộ não của PC hiệu quả tủy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn. Để tránh những trường hợp lãng phí tiền bạc cũng như không hiệu quả trong công việc và mục đích của mọi người. Mình xin tổng hợp một số lựa chọn cho các bạn. Trong hôm nay mình xin đưa ra một số CPU tốt nhất cho Gaming với những mức giá khác nhau. Nếu bạn không có kiến thức vững về PC hoặc không đủ tự tin để tự chọn cho mình 1 chiếc CPU hợp lý bạn có thể tham khảo danh sách dưới đây. Tuy nhiên trong danh sách này mình đưa ra chỉ dành cho Gaming PC, vì vậy nếu mục đích bạn không chơi game thì có lẽ danh sách này sẽ không phù hợp với bạn. Nhựng CPU trong danh sách dưới đây được dánh giá theo các tiêu chí: Tốc độ, giá thành trong thời điểm hiện tại.

Fox Ruby Ngày 01/01/1970

Trong khoảng kinh phí như vậy thì có khá nhiều sự lựa chọn cho bạn để build 1 bộ PC. Tất nhiên muốn chơi game mượt mà trong khung giá này thì mình nghĩ bạn nên mua kèm 1 chiếc GPU để có những hình ảnh mượt mà cũng như có thể làm được nhiều tác vụ khác. 1 chiếc GPU- 1050 Ti luôn là sự lựa chọn cho bạn trong tầm phân khúc này. Trở lại chủ đề chính trong bài viết Intel đã thể hiện khá tốt trong tầm giá này, Các bài kiểm tra đánh giá năng suất của các Intel CPU luôn được đánh giá cao. Cùng với việc 1 số core bị khóa và có thể chạy tốt trên các Motherboard giá rẻ * B, H). Tuy nhiên trong tầm giá này cho 1 Gaming PC kè thắng cuộc là 1 Cpu đến từ AMD.

Fox Ruby Ngày 12/12/2017

Một tin rất thú vị trong giới công nghệ, khi Intel bắt tay với AMD để cùng phát triển một CPU trong đó AMD sẽ chịu trách nhiệm sản xuất phần GPU tích hợp và Intel sẽ sản xuất phần chính CPU. Bộ chip tích hợp này sẽ được sản xuất vào năm 2018 đầu tiên chop dòng Mobile PC. Cả về phía Intel và AMD đều thông báo sẽ phát triển trên dòng CPU-H và sẽ là dòng CPU đầu tiên tích hợp công nghệ EMIB.

Fox Ruby Ngày 10/07/2018

Với dòng Cpu Coffee Lake Intel đã rất thành công trong năm 2018. Tuy nhiên Intel vẫn không từ bỏ các dòng Cpu tầm thấp hơn. Cụ thể trong các năm gần đây, Intel đã có rất nhiều cải tiến, nâng cấp cho dòng Cpu Pentium của mình. Một số dòng đã rất thành công như G4560, G4600 có sức mạnh chẳng kém I3 là bao nhiêu như giá tiền bỏ ra khá dễ chịu. Và bây giờ sau sự thành công của Coffee Lake ở tầm trung và cao cấp, hôm nay Intel đã đưa thị trường dòng Cpu Pentium giá rẻ G5XX trong đó có mã hiệu: Gold G5600. Điều đặc biệt Cpu này được chế tạo dựa trên cấu trúc "coffee Lake" và nền tảng chipset Intel 300. Với sức mạnh mới này Intel hy vọng G5600 sẽ soát ngôi thị trường Cpu giá rẻ hiện nay đang share chung với các dòng khác đến từ đối thủ AMD. Hôm nay chúng ta hãy xem liệu Pentium Gold G5600 có xứng đáng đứng trong hàng top Cpu giá rẻ không nhé. Hiện tại giá Gold G5600 có giá khoảng 1,5 triệu đồng.